Phân loại các phương pháp hàn

phương pháp hàn

Theo trạng thái hàn chia thành hai nhóm: hàn nóng chảy và hàn áp lực

 1. Hàn nóng chảy

  Dùng nguồn nhiệt có công suất lớn như: hồ quang điện, ngọn lửa khí, ngọn lửa plasma … để làm nóng chảy cạnh hàn và que hàn bổ sung ,sau đó kim loại lỏng kết tinh để tạo thành mối hàn.
  hàn tig

  Khi hàn nóng chảy, các khí xung quanh nguồn nhiệt có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành mối hàn. Do đó, để điều chỉnh mối hàn theo chiều hướng tốt thì phải dùng các biện pháp công nghệ nhất định: dùng thuốc hàn, khí bảo vệ, hàn trong chân không…

  Theo nguồn nhiệt hàn nóng chảy chia ra:
  1.1 Hàn hồ quang điện
  Dùng điện cực nóng chảy bằng kim loại (que hàn, dây hàn) hoặc điện cực không nóng chảy để tạo ra hồ quang điện có nhiệt độ cao làm nóng chảy vật hàn.
  Hàn hồ quang điện bao gồm:
  Hàn hồ quang tay
  – Hàn tự động và bán tự động dưới lớp thuốc
  – Hàn tự động và bán tự động trong môi trường khí bảo vệ: MAG, MIG,TIG
  1.2 Hàn bằng ngọn lửa khí
  Dùng ngọn lửa của hỗn hợp khí cháy để làm nóng chảy cạnh hàn và que hàn

 2. Hàn áp lực

  Hàn áp lực là phương pháp hàn kết hợp giữa nhiệt và lực. Chỗ liên kết được nung nóng đến trạng thái dẻo, sau đó dùng áp lực để tạo nên liên kết hàn. Ví dụ: hàn điện tiếp xúc, hàn nổ, hàn cao tần, hàn rèn…
  hàn tiếp xúc

Basso chuyên Order hàng Mỹ – Đặt hàng eBay – Đặt hàng Amazon.
cách mua hàng trên eBay tại Basso sẽ hướng dẫn chi tiết các bước mua hàng eBay đơn giản nhất cho khách hàng. Khách hàng sau khi xem xong có thể tự mình mua hàng eBay tại Việt Nam hoặc nếu khó quá thì có thể sử dụng dịch vụ mua hàng eBay của Basso chúng tôi, chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng khách hàng để lựa chọn ra các sản phẩm chất lượng kèm với giá tốt nhất.