Hàn laser khác hàn tig và hàn mig như thế nào ?

hàn laser

Kỹ thuật hàn Laser

Kỹ thuật hàn laser tương tự như hàn TIG mà không có khí che chắn. Laser hàn hàn kim loại bằng xung của ánh sáng mạnh và nhiệt nóng chảy các thành viên với nhau trong khi hàn TIG cầu chì các thành viên bằng nhiệt tạo ra từ một hồ quang điện. Hàn MIG và hàn TIG cũng tương tự nhau bởi vì cả hai đều sử dụng điện để làm tan chảy vật liệu nhưng hàn MIG sử dụng vật liệu phụ (thường là một dây cùng loại vật liệu cho ăn qua điện cực).

Những tiến bộ mới trong hàn laser được gọi là “hàn laser lắng đọng kim loại” tương tự như MIG trong đó chúng đưa ra một vật liệu phụ bằng cách tập trung một chiếc nón bột kim loại vào điểm tập trung của laser. Điều này (theo ý kiến của tôi) sẽ giúp giải quyết một trong những trở ngại lớn nhất của laser welding: một phần phù hợp. Vì laser chỉ có thể tạo ra đủ nhiệt để làm tan kim loại trong một điểm tập trung nhỏ, nó không hàn một cách hợp lý khi một phần phù hợp với thay đổi. Bất kỳ khoảng trống nào giữa 2 thành viên sẽ gây ra mối hàn không đều. Vì lý do này, hình thức phổ biến nhất của việc hàn (tối thiểu trong môi trường sản xuất) là MIG, bởi vì hàn MIG hiện tại là nhất quán nhất và dễ dàng nhất ở hàn không phù hợp phù hợp với các bộ phận vì vật liệu chất độn. Bạn có thể sử dụng một que nạp trong khi hàn TIG nhưng điều này đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn về phần của thợ hàn. Mình hy vọng rằng nó đã có ích.

Máy hàn Mig

Laser hàn khác với TIG hoặc MIG trong một vài khía cạnh quan trọng. Trước hết, hàn laser có thể áp dụng năng lượng trong một phân bố không chuẩn. Trong tất cả các quy trình hàn hồ quang, phân bố năng lượng trong vũng hàn sẽ là e, tức là có mật độ năng lượng cao ở trung tâm và mật độ thấp hơn gần các cạnh.Ngược lại, việc hàn tia laze và điện tử có thể cho phép hình thành vũng và chùm không thể với việc hàn MIG hoặc TIG. Cũng như Laser không phải là quá trình dựa trên hồ quang, nó có thể hoạt động ở những vùng có thông lượng cao (như các trường hợp từ hàn) và năng lượng có thể được truyền đi hàng trăm lần qua các sợi quang mỏng cho phép hàn không gian hạn chế.
Sự khác biệt khác là hàn laser có thể tạo ra mật độ năng lượng cao hơn so với thực tế với MIG hoặc TIG cho phép thực hiện các công việc như khoan lỗ bằng laser hoặc hàn lỗ khóa.
Cuối cùng Laser hàn là không tiếp xúc và tùy thuộc vào quang học có tốc độ du hành nhanh hơn nhiều lý thuyết như bạn không cố gắng để di chuyển vật lý một phần điện cực của một inch từ một bề mặt ở tốc độ cao. Điều này cũng cho kết quả ít hoặc không có thành phần mòn và không có nguy cơ ô nhiễm từ vonfram nhúng.

Hàn Tig

Trong các bộ phận phù hợp với điều khiển dễ dàng như là cắt 2 bộ phận hoặc các bộ phận quay với một khớp thẳng mà không có những ràng buộc khác cản trở chúng đúng cách, hàn laser có ưu điểm hơn TIG và MIG khi lượng đầu vào thấp hơn. Điều này có nghĩa là sự bóp méo phần ít hơn, khu vực bị ảnh hưởng nhiệt nhỏ hơn, ít gây hư hỏng về hóa học hơn. Trên các thiết bị y tế bằng thép không gỉ nhỏ ví dụ, hàn laser có thể tốt.

Thời gian và tuổi tác sẽ khiến một người phụ nữ trở nên đằm thắm, mặn mà với những nét duyên ngầm từng trải mà hiếm cô gái ở nào tuổi đôi mươi có được. Thế nhưng với nhiều chị em, đây cũng chính là giai đoạn khủng hoảng với những dấu hiệu đầu tiên về lão hóa
Để “cứu cánh” cho tình trạng đó, y khoa đã nghiên cứu ra một thành phần tuyệt vời giúp chống lão hóa da ở phụ nữ đó chính là Collagen. Collagen là một dạng Protein, chiếm gần 30% tổng lượng Protein trong cơ thể, và là thành phần cấu tạo chủ yếu của bộ xương và liên kết mô. Collagen được tìm thấy ở khắp nơi trong cơ thể – trong da, cơ bắp, gân, dây chằng, xương…;
Để bổ sung lượng collagen chống lão hóa đã mất, bạn nên tăng cường nguồn thực phẩm giàu omega 3 có trong cá hồi, cá mòi, rau lá xanh sẫm, đỗ tương, đậu phụ, trứng, các loại hạt hay dầu ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến công nghệ cao để tái tạo lại lượng collagen đã mất.