Máy hàn inox Hồng Ký

máy hàn inox tig 200

Do những đặc tính ưu điểm vật liệu nên inox ngày càng được sử dụng nhiều trong chế tạo kéo theo đó là nhu cầu hàn cắt, gia công inox. Hàn inox có thể là quá trình kết nối giữa inox với inox, giữa inox với sắt, thép hoặc đồng. Máy hàn que, máy hàn Mig hay máy hàn Tig đều có khả năng hàn được vật liệu bằng inox. Muốn hàn được inox thợ hàn cần chọn được loại máy hàn phù hợp.

Chọn máy hàn inox phù hợp

Đối với các mối hàn vật liệu inox có độ dày từ 2 – 7mm, người ta thường dùng phương pháp hàn que với que hàn thép không gỉ có vỏ bọc bazo

hàn inox với máy hàn que

Máy hàn que HK 215 Hồng Ký

Hàn inox với máy hàn Tig

Đối với các vật liệu có độ dày trên 7mm hoặc dưới 1.5mm thì phương pháp hàn Tig là hiệu quả hơn cả so với các phương pháp hàn khác. Ngoài ra khi hàn với các loại máy có chức năng xung thì vùng ảnh hưởng nhiệt được hạn chế nên ít gây biến dạng giúp tạo dáng tốt cho các mối hàn có kết cấu mỏng. Hiện nay, có nhiều loại máy hàn Tig có thêm chức năng hàn que có thể hỗ trợ tốt hơn khi hàn các chiều dày khác nhau hoặc yêu cầu chất lượng và tốc độ hàn khác nhau.

máy hàn inox tig 200

Máy hàn tig 200 của Hồng Ký có 2 chế độ hàn: hàn que và tig.

Cách hàn inox với máy hàn tig:

Chuẩn bị trước khi hàn

Làm sạch tấm inox mỏng loại trước khi hàn, loại bỏ dầu và bụi bẩn với một chất tẩy nhờn / dung môi. Trước khi hàn inox, loại bỏ oxit với một bàn chải dây thép không gỉ. Khi tiếp xúc với không khí, một lớp oxit nhôm hình thành và oxit nhôm nóng chảy ở nhiệt độ 2.000 độ F.

Chế độ hàn 2T

Chế độ hàn 2T nghĩa là khi bạn bấm cò trên súng hàn, hồ quang sẽ xuất hiện, khi cò nhả, hồ quang sẽ tắt. Vì vậy, bạn phải giữ cò súng trong suốt quá trình hàn. Phương pháp hàn này áp dụng cho hàn các mối hàn đơn giản, hàn đính, hàn các chi tiết dày và không yêu cầu cao về độ tinh xảo của mối hàn.

Có thể sử dụng phương pháp upslope, downslope cho chế độ hàn 2T. Khi ấn công tắc, máy bắt đầu cung cấp khí trước rồi chuyển sang dòng bắt đầu. Sau đó, dòng hàn sẽ tăng từ dòng hàn khởi đầu lên dòng hàn chính (upslope). Thời gian này ta có thể thiết lập trong khoảng từ 1 đến 10 giây. Khi ta nhả công tắc, dòng hàn bắt đầu giảm từ dòng hàn chính xuống dòng hàn kết thúc (downslope), kết thúc hàn và tiếp tục cung cấp khí bảo vệ nếu yêu cầu.

Với chế độ hàn 2T, chúng ta vẫn áp dụng được một số thủ thuật điều chỉnh dòng hàn. Ví dụ khi hàn hết một que hàn, bạn có thể tận dụng thời gian dòng hàn đang giảm trong bước downslope để thay que hàn. Thời gian này hồ quang không tắt mà chuyển sang chu kỳ 2T khác, sau khi lắp que hàn mới, bạn lại tăng từ từ lên dòng hàn chính. Áp dụng cách này, bạn hoàn toàn có thể tăng giảm dòng hàn trong quá trình hàn.

Chế độ hàn 4T:

Khi bạn bấm công tắc, khí sẽ được cấp, hồ quang cũng bắt đầu sau đó, tuy nhiên dòng hàn lại được thiết lập ở mức thấp. Nhả công tắc lần 1, dòng hàn sẽ tăng dần lên dòng hàn chính và bạn tiến hành hàn. Dừng hàn, bấm công tắc lần 2, dòng hàn giảm từ dòng hàn chính xuống dòng hàn kết thúc (nhưng hồ quang vẫn được duy trì). Nhả công tắc lần 2 để kết thúc hồ quang, tiếp tục cấp khí nếu yêu cầu.

Hàn inox với máy hàn Mig

Các loại máy hàn Mig có khả năng hàn inox với các độ dày khác nhau, có thể tiến hành hàn trong môi trường khí trơ, khí hoạt tính hoặc hỗn hợp khí.

Máy hàn Mig 250 Hồng Ký.

HK MIG 250 thuộc dòng máy hàn Mig, sử dụng nguồn điện 3 pha 380V ứng dụng công nghệ INVERTER. Máy hàn điện tử HK MIG 250 có công suất đầu ra 8.3 KVA mạnh mẽ cho phép làm việc hiệu quả, nhanh chóng, sử dụng cuộn dây từ 1.0 – 1.2mm và bộ cấp dây bên ngoài máy. Điều chỉnh dòng điện ra từ 50 – 250 A. Hiệu suất làm việc trung bình đạt 85%.

Máy hàn điện tử HK MIG 250 là sản phẩm đa dụng vì có thể hàn trên các vật liệu inox, sắt… và vật liệu mỏng cho mối hàn tuyệt đẹp với thời gian hàn không giới hạn, mồi lửa nhạy và hệ thống dẫn nhiệt cực tốt.